❓CỒN TRONG MỸ PHẨM CÓ NÊN BỊ TẨY CHAY??

CỒN TRONG MỸ PHẨM CÓ NÊN BỊ TẨY CHAY????
Mình thấy có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề sp chứa cồn.Cồn có cồn tốt và cồn xấu, để đánh giá còn tùy thuộc vào nồng độ cồn trong mỗi sản phẩm bạn nha
______________________________

☘️☘️ Tại sao người ta lại bỏ vào mỹ phẩm? ☘️☘️

1. Chất bảo quản

2. Cồn bay hơn rất nhanh nên sẽ giúp bạn apply dễ hơn. Kết cấu của sản phẩm cũng sẽ mỏng hơn, tán ra dễ dàng hơn mà còn mát nữa.

3. Tăng khả năng thấm của sản phẩm, tăng độ hiệu quả của sản phẩm.

4. Làm dịu da, cân bằng các thành phần khác trong sản phẩm.

5. Giảm bóng nhờn, giúp da khô thoáng.

??? Chúng ta thường sợ cồn vì những lí do như sau:

1. Cồn gây sưng.

2. Làm khô da.

3. Bào mòn da.

?? Theo như bản thân mình tìm hiểu, những lí do trên được rút ra từ những thí nghiệm ở trong phòng thí nghiệm, nó khác với việc trực tiếp thử nghiệm sản phẩm có cồn lên da.

?‍♀️?‍♀️Còn về việc cồn gây khô và kích ứng da, thì có rất nhiều tranh cãi về vấn đề này. Một số lời giải thích cho hiện tượng này về cồn đó là vì nó có khả năng giúp các thành phần khác thấm nhanh hơn, nếu mà da bạn đã rất yếu và màng bảo vệ da đã bị phá hủy rất nặng thì cùng một lúc các thành phần thấm vào da sẽ gây nên hiện tượng trên. Vì vậy, mọi người thường được khuyên là nếu da cực kì nhạy cảm và màng bảo vệ da đã bị tổn thương nghiêm trọng thì không nên sử dụng các sản phẩm có chứa cồn.

? Túm lại là, #Cồn trong mỹ phẩm là an toàn( bởi sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm định trước khi đưa ra thị trường rồi mà), trừ khi mà bạn bị nhạy cảm quá với cồn, hoặc lớp màng bảo vệ da của bạn bị tổn thương rất nặng.

? Nó cũng tùy vào nồng độ cồn có trong sản phẩm nữa (thường là từ 5=10%). Có những sản phẩm dưỡng da rất tuyệt vời, nhưng lại bị hiểu nhầm vì nó có cồn. Nếu mà sản phẩm mình sử dụng có một chút cồn nhưng khả năng dưỡng da rất đỉnh thì tại sao không nhỉ????